ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ

ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN CẦN CHÚ Ý NHỮNG ĐIỀU GÌ

Liên tiếp nhiều năm liền, đất nền được ví là kênh đầu tư vua không đối thủ vì tỷ suất sinh lời vượt trội so với phần còn lại. Tuy nhiên, trong giai đoạn cơn sốt đất đang diễn biến khó lường, nhà đầu tư nên chuẩn bị cho mình những nguyên tắc vàng để có suất đầu tư đất nền an toàn, lãi cao.

Khu đô thị waterpoint nam long

I/ HIỂU RÕ KHU VỰC ĐẦU TƯ

Mua đất ở vị trí kết nối giao thông ở mức trung bình đến khá thuận tiện. Khi hạ tầng hoàn thiện dần, cơ hội tăng giá sẽ lớn dần lên. Đây chính là cách nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất. Ngoài ra, mua ở những nơi đã hình thành cụm cư dân với mật độ từ vừa phải đến đông đúc. Tuyệt đối không chọn những nơi ” đồng không mông quạnh” dù giá siêu rẻ.

II/CHỈ MUA ĐẤT CÓ PHÁP LÝ HOÀN CHỈNH

Khu đất đã có sổ đỏ hoặc những dự án của chủ đầu tư lớn, uy tín trên thị trường như dự án Waterpoint Nam Long ( chủ đầu tư trên 25 năm trong lĩnh vực đầu tư phát triển bất động sản). Rủi ro lớn nhất cho nhà đầu tư là mua đất nền pháp lý dang dỡ. Hai trường hợp xấu có thể xảy ra trong trường hợp này chính là phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc tệ hơn nữa là không ra được sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) do vướng pháp lý hay dính quy hoạch.

III/ XEM XÉT YẾU TỐ THANH KHOẢN CỦA DỰ ÁN

Cân nhắc đến tính thanh khoản thật sự của khu đất mình dự định đầu tư. Nhà đầu tư nên có những cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình đầu tư. Cần tìm hiểu nhu cầu giao dịch mua bán ở nơi này có thật hay không. Chỉ nên mua khi thanh khoản của tài sản tốt ( có thể bán nhanh được khi cần tiền), tránh tình trạng bị chôn vốn bất khả kháng.

IV/ ĐẦU TƯ THEO NHÓM

Nên đầu tư đất theo đội nhóm. Rủi ro sẽ giảm đi đáng kể khi mình có nhiều đối tác cùng đồng hành. Đất nền là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẩy đối với nhà đầu tư còn non kinh nghiệm. Cho nên khi đầu tư theo nhóm chúng ta sẽ có được ưu điểm là kiến thức của các đối tác về lĩnh vực đất nền cho nên cộng hưởng với nhau rất tốt. Đi một mình chỉ được một đoạn ngắn nhưng khi đi cùng nhau chúng ta sẽ đi được lâu hơn và an toàn hơn. Đặc biêt, đối với một số dự án sẽ có chính sách mua ưu đãi cho đối tượng nhóm hấp dẫn hơn.

V/ KHÔNG LẠM DỤNG ĐÒN BẪY TÀI CHÍNH

Trong lúc thị trường ”sốt” thì cần phải thận trọng , lựa cơm ngắp mắm. Đặc biệt là không đầu tư khi vượt quá khả năng chi trả của mình. Nếu thiếu hụt, chỉ được vay trong ngưỡng an toàn ( 50% giá trị tài sản trở xuống). Trước khi vay, nên tính đến bài toán lãi suất thả nổi và sức chịu đựng trả lải được bao lâu để lường trước được áp lực.

Add Comment